Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì?
Cập nhật 15/01/2019 16:01:14

Niềng răng là gì? 

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh hình răng và là phương pháp duy nhất có thể điều chỉnh và khắc phục những khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho các trường hợp răng lệch lạc, có thể uốn nắn, di chuyển và sắp xếp các răng kém thẩm mỹ này vào đúng vị trí, tạo hàm răng thẳng đều theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.  

Chỉnh hình răng thẩm mỹ tại Nha khoa Cần Thơ Linh Thiện

Chỉnh hình răng thẩm mỹ tại Nha khoa Linh Thiện

Quy trình niềng răng được bác sĩ chỉnh nha thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ gắn lên răng và tác động lực lên các khí cụ này, từ từ kéo các răng này di chuyển vào vị trí mong muốn, sắp xếp lại trật tự răng cho các trường hợp răng lệch lạc, thưa, hô, móm,…kém thẩm mỹ, mang lại hàm răng đều đặn, ngay ngắn và đúng chức năng cho bệnh nhân. 

Có nhiều phương pháp niềng răng như  niềng răng bằng mắc cài (niềng răng mặt trong, niềng răng mặt ngoài), hay niềng răng không cần mắc cài.

Khí cụ để niềng răng cũng đa dạng và tùy theo phương pháp, thông thường có các loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay trong suốt Invisalign,..

 

Niềng răng bằng mắc cài

Bao gồm phương pháp niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt ngoài tùy bệnh nhân chọn lựa, khí cụ để niềng răng có nhiều loại như mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông dụng, mắc cài kim loại và mắc cài sứ tự động.

 

Niềng răng không mắc cài – Khay trong suốt (Invisalign)

 Với phương pháp này sẽ không cần dùng đến mắc cài gắn cố định như các phương pháp trên, khí cụ điều chỉnh là những khay nhựa trong suốt có thể tháo rời tiện lợi, mang đến thẩm mỹ cao cho người mang niềng chỉnh răng.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế tùy vào tình trạng răng miệng và sự lựa chọn của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp nhất, và phương pháp này cũng đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân. 

Nếu như bạn đang không hài lòng với hàm răng lệch lạc kém thẩm mỹ của bản thân hay của một thành viên nào trong gia đình như: các răng mọc không đều, răng bị nghiêng lệch, quá nhiều răng chen chúc trong một hàm, răng thưa, hô, móm, răng có vị trí không chính xác và khớp với xương hàm,... và bạn có nhu cầu tư vấn về phương pháp chỉnh hình niềng răng hay bất cứ dịch vụ điều trị nào thì hãy liên hệ chúng tôi.

* Trám răng thẩm mỹ

* Cấy ghép Implant

Nha khoa Cần Thơ Linh Thiện

Nha khoa Linh Thiện Hân hạnh phục vụ quý Khách Hàng!

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ:

SĐT: 0292.2222.177

Địa chỉ:  283 Đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Cần ThơHỗ trợ trực tuyến