Điều trị tuỷ răng mất thời gian bao lâu?

Điều trị tuỷ răng mất thời gian bao lâu?
Cập nhật 15/01/2019 17:01:10

Điều trị tủy mất thời gian bao lâu ?

 

Nha khoa Linh Thiện Điều trị tuỷ răng

Thời gian điều trị chữa tủy hoàn tất cho một cái răng thường mất nhiều thời gian hơn việc điều trị trám răng thông thường bởi phương pháp này có nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành trám kết thúc.

Số lần điều trị và thời gian điều trị cũng tùy theo mức độ viêm tủy của cái răng đó, ít nhất là 02 lần hoặc có thể là rất nhiều lần để nha sĩ làm sạch tủy và ổ viêm.

Quy trình chữa tủy cũng rất phức tạp, đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của bác sĩ rất cao, đối với răng một chân như răng cửa thì hệ thống ống tủy tương đối đơn giản, còn với răng nhiều chân như răng cối lớn thì khó hơn vì chúng thường có hệ thống ống tủy khá phức tạp.

Nhất là những răng bị canxi hóa, những răng chữa tủy lại, những răng nhiễm trùng chóp thì sẽ mất thời gian hơn.

Vì thế, để có thể điều trị nội nha tốt thì phải do bác sĩ chuyên khoa và chuyên sâu kinh nghiệm cùng nhiều máy móc tối tân để hỗ trợ cho công việc.

Những trường hợp có tiền sử bệnh như cao huyết áp, dị ứng thuốc tê,.. nên báo trước với bác sĩ, nhất là những phụ nữ mang thai thì không thể tiến hành việc chữa tủy lập tức mà phải hoãn lại, bởi vì trong quá trình chữa tủy thông thường có sử dụng thuốc tê và chụp X-quang sẽ không tốt cho thai nhi.

Đối với những răng bị bể lớn thì nhất thiết phải đóng chốt hay tái tạo một cùi răng giả và bọc một cái mão kim loại hoặc mão sứ tùy vào điều kiện cá nhân, thì bác sĩ sẽ lấy dấu đúc răng. Lúc này sau khi trám hoàn tất ống tủy thì bệnh nhân cần đi thêm 1 hay 2 lần nữa để hoàn tất việc gắn mão răng này.

Nếu răng chỉ cần đóng chốt gia cố thì bạn chỉ cần đi thêm 01 lần nếu có bọc răng sứ, nếu răng cần tái tạo cùi giả thì bạn cần thêm 02 lần để gắn hoàn tất.

Sau khi gắn cùi giả thì bạn phải đi thêm một lần nữa để gắn cái răng mới, cái răng mới này sẽ chụp lên cùi răng bạn vừa chữa tủy để bao bọc, tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.


Với những trường hợp bệnh nhân không có thời gian, cái răng cần điều trị tủy không có vấn đề gì nhất là trường hợp là răng cửa hay răng cối nhỏ thì bác sĩ sẽ tiến hành làm tất cả các bước để rút ngắn thời gian điều trị tủy hoàn thiện trong một lần, sau khi gây tê sẽ tiến hành lấy tủy làm sạch buồng tủy, tạo hình trám bít ống tủy và mặt nhai, sau đó sẽ tiến hành lấy dấu bọc sứ, bệnh nhân cần đi thêm ít nhất một lần để bác sĩ trám, đóng chốt hay gắn cùi giả (nếu cần thiết) và gắn mão răng.

DỊCH VỤ TẠI NHA KHOA LINH THIỆN BAO GỒM

* Cấy ghép implant.

* Răng sứ thẩm mỹ.

* Trám răng thẩm mỹ.

* Tẩy trắng răng Laser.

* Chỉnh hình răng thẩm mỹ.


Răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Cần Thơ Linh Thiện

Trang thiết bị tại Nha khoa Linh Thiện 

Nha khoa Linh Thiện Hân hạnh phục vụ quý Khách Hàng!

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ:

SĐT: 0292.2222.177

Địa chỉ:  283 Đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Cần ThơHỗ trợ trực tuyến