Sau khi trám răng có cần kiêng ăn gì không?

Sau khi trám răng có cần kiêng ăn gì không?
Cập nhật 05/12/2020 15:12:33

Để giữ miếng trám lâu bền nhất thì bạn cần biết sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không. Chính những điều kiêng cữ này sẽ giúp miếng trám bền chắc trong nhiều năm. Cụ thể như sau:

Hình ảnh minh họa trám răng

- Khi hàn răng xong, bạn sẽ không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại, để hiệu quả hàn trám răng đạt được tốt nhất.

- Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường dễ gây sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, dai có thể làm tổn thương đến chỗ răng vừa trám.

- Không nên ăn uống các thực phẩm có tính kích thích quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến vết trám bị bong tróc.

- Sau khi sử dụng các loại thực phẩm ngọt, đồ uống có ga cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch.

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không -3

Cần tránh những loại thực phẩm ngọt thường xuyên

Bên cạnh vấn đề sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không thì việc vệ sinh răng miệng  sau khi trám cũng rất quan trọng. Bệnh nhân nên đánh răng đúng cách ngày 2 lần với bàn chải lông mềm. Bạn chú ý không chải theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải nhẹ nhàng để tránh làm bong vết hàn trám răng sâu.

Sau khi trám răng xong, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định điều trị cho bạn. Thông thường, trám răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc.

Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã biết được sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không, từ đó sẽ giữ được kết quả trám răng được lây dài nhất.Hỗ trợ trực tuyến