Nhược điểm của cấy ghép implant là gì?

Nhược điểm của cấy ghép implant là gì?
Cập nhật 03/03/2019 03:03:35

Nhược điểm của cấy ghép implant là gì? Với tỷ lệ thành công lên đến 95%, cấy ghép implant đã trở thành phương pháp trồng răng nhân tạo được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, giống như các kĩ thuật nha khoa khác, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm, điều mà bạn phải cân nhắc trước khi tiến hành điều trị.

Trồng răng implant là một kĩ thuật nha khoa, giúp phục hình răng đã mất hoặc răng bị hư hỏng nặng (không thể tiếp tục bảo tồn). Đầu tiên, bác sĩ đặt một trụ implant vào bên trong xương hàm, nhằm thay thế cho chân răng thật. Sau khoảng 1 – 3 tháng, một thân răng sứ sẽ được gắn lên trên để hoàn tất ca phục hình. Vậy, nhược điểm của trồng răng implant là gì?

Nhược điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép implant là kĩ thuật phục hình răng mất hoặc bị hư hỏng thế hệ mới.

Nhược Điểm Của Cấy Ghép Implant Là Gì? Tìm Hiểu Về Implant Nha Khoa

heo các chuyên gia nha khoa, mặc dù được đánh giá là phương pháp trồng răng nhân tạo “hoàn hảo” nhất hiện nay. Nhưng, cấy ghép răng implant vẫn tồn tại một số nhược điểm không thể bỏ qua. Bao gồm:

  • Chi phí cấy ghép implant cao:

Như bạn đã biết, so với các bắc cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, cấy ghép răng implant có chí phí điều trị rất cao. Do đó, một số bệnh nhân có tài chính eo hẹp, thì việc phục hình bằng phương pháp này là không khả thi. Đây chính là nhược điểm của cấy ghép implant khiến nhiều người cảm thấy e ngại nhất.

Nhược điểm của cấy ghép implant là gì

Nhược điểm của cấy ghép implant chi phí điều trị rất cao.

  • Cần phải tiến hành phẫu thuật:

Để có thể đặt trụ implant vào bên trong xương hàm, bác sĩ buộc phải thực hiện một cuộc tiểu phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật thì lúc nào cũng sẽ có những rủi ro, bao gồm: nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, tổn thương xương hàm, tổn thương dây thần kinh, gãy xương hàm….

Thep các chuyên gia nha khoa, trung bình, tỷ lệ gặp phải biến chứng của một ca trồng răng implant dao động trong khoảng từ 5 – 10%.

  • Thời gian điều trị tương đối dài:

Nhược điểm của cấy ghép răng implant là có thời gian điều trị tương đối dài, bạn sẽ phải quay lại nha khoa để thăm khám nhiều lần. Trung bình, thời gian cần thiết để phục hồi sau khi cấy ghép implant thường phải mất từ 3 – 4 tháng.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp phức tạp, bệnh nhân cần phải nâng xoang hoặc ghép xương trước khí cấy implant, thì thời gian điều trị có thể sẽ bị kéo dài ra, mất khoảng từ 4 – 6 tháng.

Nhược điểm của cấy răng ghép implant là thời gian điều trị tương đối dài.

  • Không phải ai cũng thực hiện được:

Cấy ghép implant là một tiểu phẫu trong nha khoa. Vì thế, những yêu cầu về mặt sức khỏe của bệnh nhân là rất khắt khe, không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Để có thể tiến hành cấy ghép răng implant, bạn phải cớ sức khỏe cơ thể tốt, không mắc các bệnh lý như động kinh, tâm thần, tim mạch, tiểu đường nặng, nhiễm trùng máu, máu khó đông… Ngoài ra, những đối tương đang mắc bệnh viêm nha chu tiến triển, nghiện thuốc lá nặng cũng không thể sử dụng phương pháp này.

  • Có kĩ thuật rất khó và phức tạp:

Có thể bạn chưa biết, trồng răng implant có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Chính vì thế, chỉ những địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật chuyên dụng… thì mới có thể thực hiện thành công.

Ngược lại, nếu chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng, rất có thể bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều hậu quả khôn lường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Và đây cũng là nhược điểm của cấy ghép răng implant mà bạn cần lưu ý nhất.Hỗ trợ trực tuyến