Những trường hợp nào không nên tẩy trắng răng

Những trường hợp nào không nên tẩy trắng răng
Cập nhật 15/01/2019 17:01:58

Ai cũng mong muốn có một hàm răng đều tăm tắp và trắng sáng, nhưng không phải ai cũng có được điều này, do nhiều nguyên nhân như theo thời gian, do cách ăn uống, vệ sinh răng miệng, dược phẩm,..mà răng trở nên vàng ố sậm màu.

Nha khoa Cần Thơ

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Linh Thiện

Từ khi phương pháp tẩy trắng răng ra đời đã trở thành “cứu tinh” và “niềm hy vọng” của rất nhiều người đang có hàm răng sậm màu không đẹp. Bởi vì tẩy trắng răng là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên cho hàm răng và nụ cười.

Bác sĩ nha khoa cho rằng đối tượng thích hợp nhất để áp dụng phương pháp này là những trường hợp có tình trạng răng khỏe mạnh và ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, cần lưu ý rằng hiệu quả sau khi tẩy trắng như thế nào, có đạt mức tối đa hay không còn phụ thuộc vào men răng của từng người.

- Trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng vì đây là độ tuổi mà buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể gây kích thích tủy làm răng trở nên nhạy cảm hơn, nếu nghiêm trọng sẽ có thể gây viêm quanh răng, viêm nướu, tụt nướu lộ chân răng và răng có thể bị ê buốt nhiều hơn trong quá trình tẩy.

- Phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên tẩy trắng răng. Vì những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và em bé sau này.

- Trường hợp mắc bệnh chảy máu chân răng mãn tính thì không nên tẩy trắng răng bởi chân răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dễ chảy máu.

- Những trường hợp bị mòn ở cổ chân răng nghiêm trọng thì không nên tẩy trắng trước khi chưa điều trị. 

- Các trường hợp bị bệnh tiểu đường, bệnh ung thư. 

- Những người bị dị ứng với những hoạt chất có trong các loại thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng.

- Những trường hợp làm nhiều răng giả như răng sứ, răng tháo lắp thì không nên tẩy, vì thuốc tẩy trắng răng chỉ tác dụng với răng thật, còn răng sứ, răng tháo lắp và miếng trám thì không có tác dụng và không làm chúng đổi màu.

Nếu bạn muốn thay đổi màu răng cho trường hợp này thì vẫn có cách sau:

+ Nếu có ít răng giả hay miếng trám thì với mong muốn cải thiện màu răng thì bạn có thể tẩy trắng trước rồi sau đó làm lại miếng trám và răng giả theo màu răng mới vừa tẩy.

+ Nếu trường hợp bạn làm răng giả nhiều cả hàm thì chỉ có cách là làm lại răng giả mới theo màu răng mong muốn của bạn.

 

Cho nên mặc dù tẩy trắng răng là phương pháp tối ưu giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên nhưng có một số trường hợp không thể tẩy trắng răng được, cho nên khi có nhu cần cải thiện màu răng thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể tiến hành tẩy trắng răng một cách hiệu quả mà không phải lo lắng về việc có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

DỊCH VỤ TẠI NHA KHOA LINH THIỆN BAO GỒM

* Cấy ghép implant.

* Răng sứ thẩm mỹ.

* Trám răng thẩm mỹ.

* Tẩy trắng răng Laser.

* Chỉnh hình răng thẩm mỹ.


Răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Cần Thơ Linh Thiện

Trang thiết bị tại Nha khoa Linh Thiện 

Nha khoa Linh Thiện Hân hạnh phục vụ quý Khách Hàng!

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ:

SĐT: 0292.2222.177

Địa chỉ:  283 Đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Cần ThơHỗ trợ trực tuyến