Cấy ghép implant cho người lớn tuổi – Giải pháp trồng răng an toàn, hiệu quả

Cấy ghép implant cho người lớn tuổi – Giải pháp trồng răng an toàn, hiệu quả
Cập nhật 03/03/2019 03:03:23

Hiện nay, cấy ghép implant cho người lớn tuổi là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được giới chuyên môn đánh giá là “an toàn” và “hiệu quả” nhất. Chính vì thế, giải pháp này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng hoặc răng bị hư hỏng nặng (không thể bảo tồn). Sau khi hoàn tất ca điều trị, người bệnh sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh như mong ước.

Cấy ghép implant cho người lớn tuổi là một kĩ thuật “trồng răng giả cố định” thế hệ mới. Với kĩ thuật này, một trụ kim loại có tên implant sẽ được đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm của người bệnh, nhằm thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi implant và xương đã tích hợp tốt với nhau, một thân răng sứ sẽ được gắn lên trên để hoàn tất ca phục hình.

cấy ghép implant cho người lớn tuổi

Cấy ghép implant là kĩ thuật trồng răng giả cố định hoàn hảo nhất hiện nay.

Cấy Ghép Implant Cho Người Lớn Tuổi – Ai Nên Thực Hiện?

Theo các chuyên gia nha khoa, giải pháp cấy ghép răng implant cho người lớn tuổi thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Người bị mất một răng, nhiều răng hoặc toàn hàm do gặp tại nạn, bị va đập mạnh vào vùng hàm mặt hoặc mất răng do tuổi tác.
 • Răng bị lung lay, hư hỏng nặng (không thể tiếp tục bảo tồn) do mắc các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm nha chu, mòn men…).
 • Người có răng bị sứt mẻ – gãy vỡ lớn (chỉ còn chân răng) do gặp tai nạn, va đập mạnh, cắn vật cứng…
 • Để ca cấy ghép implant diễn ra an toàn thì người bệnh phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý toàn thân như động kinh, tiểu đường nặng, yếu tim, máu khó đông…

cấy ghép răng implant cho người lớn tuổi

Cấy ghép răng implant cho người lớn tuổi được chỉ định cho những trường hợp bị mất răng, hoặc răng bị hư hỏng nặng.

Trồng Răng Implant Cho Người Lớn Tuổi – Ưu Điểm Vượt Trội Là Gì?

Cấy ghép răng implant xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2000, và đến nay, nó luôn là giải pháp “trồng răng giả cố định” được các bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất. Dưới đây là một số ưu điểm “vượt trội” của trồng răng implant cho người lớn tuổi.

 • Tỷ lệ thành công đạt trên 95%: Các nghiên cứu lâm sàng dài hạn cho thấy, cấy ghép implant là kĩ thuật trồng răng nhân tạo có tỷ lệ thành công rất cao, đạt trên 95%. Hầu hết, những ca cấy ghép implant cho người lớn tuổi đều diễn ra “an toàn” và đạt được kết quả “tối ưu”.
 • Rất an toàn với sức khỏe cơ thể: Trụ implant được làm từ titanium, đây là kim loại có tính tương thích sinh học “rất tốt”. Ngoài ra, titanium rất lành tính, không chứa chất độc hại, không gây dị ứng, không bị oxi hóa… Do đó, mức độ an toàn với cơ thể là 100%.

trồng răng implant cho người lớn tuổi

Kĩ thuật trồng răng implant rất an toàn với sức khỏe cơ thể.

 • Ngăn chặn tình trạng biến dạng khuôn mặt: Cấy ghép implant cho người lớn tuổi là phương pháp duy nhất có thể khôi phục cả chân răng và thân răng đã mất. Vì thế, tình trạng tiêu biến xương hàm sau khi mất răng sẽ không xảy ra, cấu trúc khuôn mặt được bảo tồn như ban đầu.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai như ban đầu: Răng implant rất khỏe mạnh, cứng chắc và có khả năng chịu lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật. Nhờ đó, sau khi phục hình, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích, mà không phải lo lắng sẽ làm hư hỏng răng.
 • Đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện: Răng implant có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng thật, độ tương đồng đạt đến 99,99%. Vì vậy, khi bạn cười hoặc nói, mọi người hoàn toàn không thể nhận ra đó là răng giả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Cấy Ghép Răng Implant Cho Người Lớn Tuổi Diễn Ra Như Thế Nào?

Tại Nha khoa Linh Thiện, quy trình cấy ghép implant cho người lớn tuổi luôn được lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết, các bước thực hiện luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và tổ chức nha khoa thế giới. Điều này nhằm đảm bảo ca điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả.

 • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe toàn thân. Sau đó, chỉ định chụp phim x-quanh hàm mặt 3D, nhằm xác định tình trạng của răng và xương hàm. Từ những dữ liệu này, bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.
 • Bước 2: Sau khi đã có đầy đủ dữ liệu cần thiết, bác sĩ tiến hành mô phỏng quá trình cấy ghép implant bằng phần mềm 3D chuyên dụng. Bệnh nhân sẽ được nhìn thấy chi tiết lát cắt xương hàm trong không gian 3 chiều, cũng như vị trí đặt implant. Các bước thực hiện đều được tính toán chuẩn xác bằng máy móc hiện đại, chứ không phải ước lượng theo cảm tính.
 • Bước 3: Sau khi đã lên được phát đồ điều trị chi tiết và chuẩn xác, bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm tại phòng phẫu thuật chuyên dụng, được kết nối với nhiều máy móc hiện đại. Ca cấy ghép thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 giờ, tùy theo số trụ implant cần cấy.
 • Bước 4: Sau khoảng từ 3 – 6 tháng, khi implant đã tích hợp tốt với xương và mô mềm, bác sĩ tiến hánh gắn cố định mão sứ lên trên implant để hoàn toàn ca phục hình.
 • Bước 5: Cuối cùng, các bác sĩ tiến hành chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric), nhằm xem xét implant có sát khít và chắc chắn hay không. Đồng thời, đánh giá khả năng chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi ăn nhai, đảm bảo răng luôn khỏe mạnh và ổn định.


Hỗ trợ trực tuyến