Bị mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant?

Bị mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant?
Cập nhật 11/07/2021 16:07:36

Trồng răng sứ và cấy ghép implant đều là giải pháp tối ưu cho việc phục hồi răng bị mất bởi tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau.

Trồng răng sứ & Cấy ghép răng Implant có gì khác nhau?

Hiện nay, trồng răng sứ và cấy ghép răng implant đang được đánh giá cao về hiệu quả cũng như thẩm mỹ. Nhưng thực tế với mỗi phương pháp sẽ có điểm mạnh riêng và tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Trồng răng sứ: Khi bị mất 1 răng, hai răng ở hai bên răng bị mất sẽ được mài nhỏ làm thành cầu răng sứ. Với phương pháp thì hai răng trụ hai bên phải là răng khỏe mạnh thì cầu răng mới bền chắc lâu dài và đảm bảo được chức năng của nó. Trồng răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép implant.

– Cấy ghép răng implant: Răng đã mất sẽ được phục hồi lại bằng việc cấy ghép implant và làm một mão sứ để chụp lên. Phương pháp này giúp sẽ giúp bạn như mọc lại một chiếc răng như mới, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, ngặn chặn được quá trình tiêu xương. Chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn chi phí trồng răng sứ

Nên Trồng răng sứ hay Cấy ghép răng Implant khi bị mất răng?

Nếu bạn có sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn giải pháp cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ. Cụ thể:

- Không gây tiêu xương hàm

Trồng răng implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm, giữ cho răng ổn định, bền chắc. Kể cả trường hợp đã bị tiêu xương, tụt nướu do mất răng lâu ngày. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả bởi các trụ implant tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật.

- Mão răng sứ tự nhiên như răng thật

Các mão sứ chụp lên trụ implant thường dùng những loại răng toàn sứ. Những loại răng sứ này được thiết kế bằng công nghệ cao với hình dáng và màu sắc tự nhiên, giống như răng thật. Từ đó, mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

- Không làm ảnh hưởng tới răng kế cận

Cấy ghép implant là phương pháp độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng, giúp bảo toàn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó trồng răng sứ muốn thực hiện phải mài răng thật làm trụ nên dễ khiến răng bị yếu đi.

- Tuổi thọ lâu dài

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Do đó, không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của cấy ghép implant là chi phí khá cao. Nhưng với kết quả mà phương pháp này mang lại thì hoàn toàn xứng đáng. Nếu tính về lâu dài, những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu… thì trồng răng implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tuy nhiên, với nhiều người chi phí vẫn là vấn đề được họ quan tâm và lo lắng. Nhưng đến với Nha Khoa Linh Thiện chúng tôi sẽ có giải pháp và chi phí phù hợp tốt nhất dành cho bạn.

Trên đây là những tư vấn của Nha khoa Linh Thiện về hai phương pháp trồng răng sứ và cấy ghép implant trong việc phục hình răng bị mất. Việc lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể cũng như tài chính của từng khách hàng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp đến Nha khoa Linh Thiện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM NHA KHOA CẦN THƠ LINH THIỆN

Phòng khám 1: 283 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.
E-mail: nhakhoalinhthien@gmail.com
Điện thoại: 0918.867400
Fax: 0918.867400
Website: nhakhoalinhthien.vnHỗ trợ trực tuyến